Mẹo làm sạch lò vi sóng từ A – Z

Mẹo làm sạch lò vi sóng từ A – Z

Đặt bát dung dịch vào lò vi sóng, làm nóng ở mức công suất cao nhất trong vòng 5 phút. Tắt lò và để bát trong đó khoảng 10-15 phút, hơi nước sẽ giúp làm nở các vết bẩn, thức ăn bám lên thành.. 

Một ngày khi bạn nhìn vào lò vi sóng và thấy một màu vàng với nhiều vết bẩn bám đầy bên trong lò thay cho màu trắng tinh, sạch sẽ mà bạn từng thấy ở dụng cụ nấu ăn này, thì việc bạn nên làm là vệ sinh lò vi sóng ngay và luôn. Bạn muốn làm sạch lò vi sóng dễ dàng hơn, hãy làm đúng các bước chỉ dẫn sau nhé.

Mẹo làm sạch lò vi sóng từ A – Z

Mẹo làm sạch lò vi sóng từ A – Z

Bước 1 Cho giấm vào bát dùng được trong lò vi sóng

Lấy một chiếc bát sử dụng được trong lò vi sóng, bạn cho vào đó 1 nửa cốc nước và 1 muỗng canh giấm trắng, bạn cũng có thể sử dụng chanh thay cho giấm nếu muốn. Nhớ chọn bát có kích cỡ lớn để tránh làm tràn dung dịch ra ngoài khi bật lò vi sóng lên.

Bước 2 Đặt bát dung dịch vào lò vi sóng

Đặt bát dung dịch vào lò vi sóng, làm nóng ở mức công suất cao nhất trong vòng 5 phút. Tắt lò và để bát trong đó khoảng 10-15 phút, hơi nước sẽ giúp làm nở các vết bẩn, thức ăn bám lên thành lò. Hơn nữa, giấm giúp loại bỏ mùi hôi, kể cả mùi thức ăn cháy cực tốt. Canh thời gian đừng để bát dung dịch quá lâu trong lò sẽ không an toàn.

Bước 3 Lấy bát dung dịch ra

Bước 4 Dùng khăn vải mềm làm sạch bên trong lò vi sóng

Rút điện, làm sạch bên trong lò vi sóng với một chiếc khăn giấy ướt hoặc khăn vải mềm sợi nhỏ.Lau ở thành lò, mặt phía trên và đừng quên lau mặt trong của cửa lò.